Xuất khẩu lao động Đài Loan - Xuất khẩu lao động

Xuất khẩu lao động Đài Loan

xuat-khau-lao-dong-dai-loan

Đôi nét về đất nước Đài Loan

Đài Loan hay còn gọi là Trung Hoa Dân Quốc hay Trung Hoa Đài Bắc có tên quốc tế là Taiwan. Đây là một quốc gia độc lập năm ở Đông Á, đất nước này trước kia thuộc địa phận của Trung Quốc sau này tách ra trở thành một quốc gia độc lập nhưng do nhiều yếu tố ảnh hưởng cũng như chế độ mà nhiều người vẫn lầm tưởng Đài Loan là một phần của Trung Quốc.

Một số thông tin cơ bản về Đài Loan

 • Thủ đô: Đài Bắc
 • Tổng thống: Thái Anh Văn
 • Diện tích: 36,193 km2
 • Dân số: 23,52 triệu dân
 • Tiền tệ: Tân Đài tệ (TW, TWN)
 • Tỉ giá: 1 Đài tệ ~ 740 VNĐ
 • Ngôn ngữ chính: tiếng Trung

dai-bac-trung-tam-kinh-te-chinh-tri-van-hoa-dai-loan

Văn hóa – xã hội:

Nếu có thời gian tìm hiểu về lịch sử của Đài Loan các bạn sẽ thấy có rất nhiều điểm thú vị. Trong bài viết này mình chỉ tóm tắt một số điểm chính mà các bạn cần nắm bắt về Đài Loan thôi nhé. Đài Loan trước đây thuộc Trung Quốc sau đó vì quan hệ chính trị bất hòa nên đã tách ra (giống như kiểu các khu tự trị) có hệ thống nhà nước riêng. Do vẫn là người Trung Quốc tách ra nên văn hóa tôn giáo của Đài Loan chịu ảnh hưởng rất lớn từ văn hóa Trung Quốc. Đến thập niên 60, Đài Loan bắt tay với Mỹ và được nhận những khoản viện trợ lớn để kiến thiết đất nước. Từ đây Đài Loan đã nhảy vọt trở thành một đất nước trong hàng ngũ quốc gia phát triển trên thế giới và mọi người vẫn thường nhắc đến “kỳ tích Đài Loan” là chỉ sự thay đổi vượt bậc này.

Kể từ khi Đài Loan trở thành một đất nước phát triển, quốc gia này chú trọng vào phát triển các ngành công nghệ cao và dịch vụ – du lịch. Đến nay, Đài Loan là một quốc gia với rất nhiêu thương hiệu nổi tiếng thế giới như ASUS, HTC, Transcend, Genius, Acer, SYM … Có thể nói các thương hiệu công nghệ cao của Đài Loan cũng là một trong những thế lực trên thế giới với lợi thế giá rẻ cho mọi người.

giup-viec-ma-cao-dieu-kien-muc-luong

Về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

Thị trường XKLĐ Đài Loan  là một thị trường lớn đối với lao động Việt. Thị phần của XKLD Đài Loan chiếm tới 60% số lao động đi XKLĐ cả nước. Ưu điểm của thị trường này đó là công việc đa dạng, chi phí đi không quá cao, yêu cầu tuyển dụng thấp và đặc biệt là bay nhanh (2 tuần – 1 tháng). Nếu các thị trường XKLĐ trung – cao cấp khác thường yêu cầu khá cao về đầu vào thì thị trường Đài Loan lại rất dễ tính trong chuyện này, vì những yếu tố lợi thế như vậy nên Đài Loan là thị trường lao động được nhiều người quan tâm. Một lợi thế khác khi đi xuất khẩu lao động Đài Loan chính là việc được gia hạn thêm thời gian làm việc. Mức tối đa lao động có thể gia hạn thời gian làm tại Đài Loan lên đến 12 năm.

Nói về những vấn đề khi đi lao động Đài Loan có lẽ chính là những tệ nạn ngoài công việc. Ở Đài Loan có những khu người Việt rất lớn và cho dù bạn không biết tiếng Trung bạn cũng hoàn toàn có thể sống thoải mái mà không sợ bất đồng ngôn ngữ. Cũng chính vì cộng đồng quá lớn này lại dẫn dến nhiều vấn đề và tệ nạn tịa Đài Loan, rất nhiều lao động sang bị bạn bè dụ dỗ bỏ việc, bài bạc dẫn đến nợ nần ở xứ người. Một số còn có hành vi trộm cắp dẫn đến nhiều vấn nạn trong khu của người Việt sinh sống. Mặc dù vậy, cảnh sát Đài Loan sẽ luôn có mặt lúc cần để giải quyết mọi chuyện nên các bạn cứ yên tâm nhé.

Đầu năm 2017, theo công bố thống kê số người đi lao động ngoài nước cho thấy thị trường Đài Loan đã bị sụt giảm thị phần từ 54% năm 2016 chỉ còn 45 – 50% trong đầu năm 2017. Sự sụt giảm này phản ánh nhiều vấn đề về thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan và lao động đang chuyển dần sang thị trường XKLD Nhật Bản.

Thị trường XKLD Đài Loan là một thị trường lớn với nhiều ưu điểm như dễ đi, phí thấp, lương khá. Đây sẽ vẫn là một thị trường XKLD lớn trong năm nay. Nếu các bạn muốn đi XKLD tôi khuyên các bạn nên chọn lựa thị trường Đài Loan hoặc Nhật Bản bởi đây là hai thị trường hiện đang có nhiều người Việt Nam sang làm việc nhất với chế độ cũng như công việc ổn định.

Mức lương thị trường xuất khẩu lao động Đài Loan

 
 • Lương theo ngày: 700 Đài tệ/ngày
 • Lương theo giờ: 88 Đài tệ/giờ
 • Tiền tăng ca 2 tiếng đầu tiên: 117 Đài tệ/giờ
 • Tiền tăng ca tiếng thứ 3 trở đi: 146 Đài tệ/giờ

Do chi phí các đơn hàng dao động từng thời điểm theo lương vui lòng liên hệ hotline để cập nhập mức phí mới nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ:

Ms Nga – 0912 650 758

Leave a Reply

Your email address will not be published.